KHOÁ ĐÀO TẠO VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ DÀNH CHO GIẢNG VIÊN KHỐI KHOA HỌC TỰ NHIÊN, KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ

MỤC ĐÍCH KHOÁ ĐÀO TẠO

Khoá đào tạo chuyên sâu này giúp học viên:

• Có phương pháp áp dụng những kiến thức sở hữu trí tuệ để chủ động bảo vệ các công trình nghiên cứu của mình, đồng thời hướng dẫn sinh viên về vấn đề sở hữu trí tuệ, khuyến khích tinh thần sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

• Nắm quy định pháp luật để tránh được các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, đồng thời có đủ kiến thức để bảo vệ quyền lợi của mình khi xảy ra tranh chấp.

• Cung cấp kiến thức chuyên ngành và thực tiễn phục vụ việc lồng ghép vào bài giảng để giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ và khai thác tài sản trí tuệ, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên khi bước vào thị trường lao động.

Khóa đào tạo này được thiết kế đặc biệt dành cho giảng viên khối khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ. Với đặc thù giảng dạy, công tác trong phạm vi chuyên môn không thuộc chuyên môn ngành luật nhưng đây là các chủ thể có khả năng tạo lập và phát triển các tài sản trí tuệ tiềm năng, có giá trị kinh tế cao, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Trung tâm Sở hữu trí tuệ đã tổ chức được 03 lớp đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ dành cho giảng viên khối khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ tại các địa phương bao gồm TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ và tỉnh Khánh Hòa.

NỘI DUNG CỦA KHOÁ ĐÀO TẠO

• Những đặc thù trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ và trong môi trường đại học.

• Nhận diện tài sản trí tuệ trong lĩnh vực khoa học công nghệ, cách thức xác lập quyền sở hữu trí tuệ, tập trung vào bảo hộ sáng chế, bí mật kinh doanh, thiết kế bố trí, chỉ dẫn thương mại, quyền tác giả đối với chương trình máy tính và hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy.

• Các nội dung độc quyền trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, nghĩa vụ của chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ và vấn đề khai thác quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt trong môi trường đại học.

• Quản trị tài sản trí tuệ trong môi trường đại học, viện nghiên cứu, đặc biệt đối với việc xác định chủ sở hữu đối với các quyền sở hữu trí tuệ, phân chia lợi ích từ việc khai thác quyền sở hữu trí tuệ, v.v…

• Cách thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

• Cách thức chủ động tránh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của chủ thể khác.

QUYỀN LỢI HỌC VIÊN

• Học viên sau khi hoàn thành tất cả các nội dung khoá đào tạo sẽ được cấp Giấy chứng nhận Hoàn thành Khóa đào tạo;

• Được cung cấp và trao đổi trực tiếp cùng các giảng viên là chuyên gia có uy tín, chuyên môn cao và kinh nghiệm hành nghề thực tiễn về sở hữu trí tuệ ở Việt Nam;

• Được cung cấp tài liệu bài giảng cùng các tài liệu tham khảo mở rộng phục vụ cho hoạt động nghiên cứu cá nhân và ứng dụng nghề nghiệp của học viên;

• Được cung cấp thông tin về các hội thảo, toạ đàm để nâng cao kiến thức chuyên môn và có cơ hội kết nối với những người cùng hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

HÌNH ẢNH CÁC KHOÁ ĐÀO TẠO ĐÃ TỔ CHỨC

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ MỞ KHÓA ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU SỞ HỮU TRÍ TUỆ THEO YÊU CẦU CHO ĐƠN VỊ

CÁCH 1: Truy cập link Google Form: https://forms.gle/HwkBSYWgVZwS44k5A và điền các thông tin theo yêu cầu

CÁCH 2: Quét QR dưới đây để truy cập đến Form đăng ký và điền các thông tin theo yêu cầu