KHOÁ ĐÀO TẠO VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP KINH DOANH ĐẶC SẢN, SẢN PHẨM ĐẶC THÙ CỦA ĐỊA PHƯƠNG

MỤC ĐÍCH KHOÁ ĐÀO TẠO

• Trang bị kiến thức toàn diện về pháp luật sở hữu trí tuệ để doanh nghiệp kinh doanh đặc sản của địa phương hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ.

• Nắm được các hình thức bảo hộ sở hữu trí tuệ như nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý, giúp doanh nghiệp lựa chọn hình thức phù hợp nhất để bảo vệ thương hiệu và sản phẩm đặc thù của mình khỏi sự cạnh tranh không lành mạnh và hàng giả, hàng nhái.

• Hiểu rõ cách thức xác lập, quản lý và khai thác các quyền sở hữu trí tuệ sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị sản phẩm, xây dựng thương hiệu mạnh, mở rộng thị trường và tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

• Chủ động phòng ngừa và giải quyết các tranh chấp pháp lý một cách hiệu quả.

• Xây dựng chiến lược phát triển bền vững cho doanh nghiệp, đồng thời đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khóa đào tạo này được thiết kế đặc biệt dành cho các doanh nghiệp kinh doanh đặc sản, sản phẩm đặc thù của địa phương. Trong bối cảnh thúc đẩy phát triển thế mạnh về sản phẩm chất lượng cao ở mỗi địa phương, các doanh nghiệp - đối tượng chủ lực tạo điều kiện để người tiêu dùng tiếp cận được với các mặt hàng đặc sản địa phương, nhất là các mặt hàng nông sản cần phải nắm rõ các quy định sở hữu trí tuệ để khai thác tối đa tiềm năng, đảm bảo mục tiêu kép vừa phát triển doanh nghiệp kinh doanh và chính ngành hàng có liên quan đến đặc sản, sản phẩm đặc thù của địa phương.

Trung tâm Sở hữu trí tuệ đã tổ chức được 05 lớp đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ dành cho doanh nghiệp kinh doanh đặc sản đặc thù của địa phương tại các địa phương bao gồm Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum, An Giang và Đồng Tháp.

NỘI DUNG CỦA KHOÁ ĐÀO TẠO

• Các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của pháp luật sở hữu trí tuệ từ vấn đề nhận diện tài sản trí tuệ, quyền sở hữu trí tuệ, các hình thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với tài sản trí tuệ nói chung, đối với các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng của địa phương nói riêng.

• Phân tích ưu điểm và hạn chế của mỗi hình thức bảo hộ đối với các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng của địa phương, đặc biệt đối với các nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận đã được xác lập quyền, cách thức chuyển đổi từ hình thức bảo hộ nhãn hiệu tập thể sang nhãn hiệu chứng nhận hoặc chỉ dẫn địa lý.

• Cách thức xác lập quyền đối với nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý, cách thức thương mại hóa các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng của địa phương đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và cách thức tháo gỡ khó khăn trong việc thương mại hóa các quyền này.

• Những khó khăn trong quản lý nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý dưới góc độ chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ và góc độ cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương và cơ quan chuyên môn, nội dung quản lý nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý, đặc biệt vấn đề cấp quyền sử dụng và kiểm soát việc sử dụng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý.

• Các biện pháp, cách thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

QUYỀN LỢI HỌC VIÊN

• Học viên sau khi hoàn thành tất cả các nội dung khoá đào tạo sẽ được cấp Giấy chứng nhận Hoàn thành Khóa đào tạo;

• Được cung cấp và trao đổi trực tiếp cùng các giảng viên là chuyên gia có uy tín, chuyên môn cao và kinh nghiệm hành nghề thực tiễn về sở hữu trí tuệ ở Việt Nam;

• Được cung cấp tài liệu bài giảng cùng các tài liệu tham khảo mở rộng phục vụ cho hoạt động nghiên cứu cá nhân và ứng dụng nghề nghiệp của học viên;

• Được cung cấp thông tin về các hội thảo, toạ đàm để nâng cao kiến thức chuyên môn và có cơ hội kết nối với những người cùng hoạt động trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

HÌNH ẢNH CÁC KHOÁ ĐÀO TẠO ĐÃ TỔ CHỨC

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ MỞ KHÓA ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU SỞ HỮU TRÍ TUỆ THEO YÊU CẦU CHO DOANH NGHIỆP CỦA BẠN

CÁCH 1: Truy cập link Google Form: https://forms.gle/HwkBSYWgVZwS44k5A và điền các thông tin theo yêu cầu

CÁCH 2: Quét QR dưới đây để truy cập đến Form đăng ký và điền các thông tin theo yêu cầu