Khóa đào tạo "Quyền SHTT trong hoạt động Doanh nghiệp"

Chiêu sinh Khoá đào tạo về Quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động Doanh nghiệp

Trong hoạt động doanh nghiệp, việc khai thác các tài sản trí tuệ hiệu quả đem lại giá trị lợi ích kinh tế to lớn. Tuy nhiên, không ít các doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay vẫn chưa nhận diện được toàn diện, chưa thiết lập được lộ trình tối ưu hoá các tài sản trí tuệ của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, khi chưa có các phương án bảo hộ phù hợp cũng làm cho doanh nghiệp đối diện với nguy cơ bị mất quyền, bị xâm phạm quyền hoặc gặp khó khăn trong quá trình bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Chính vì vậy, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Khoá đào tạo về “Quyền SHTT trong hoạt động Doanh nghiệp” dành cho các chủ thể có quan tâm đến vấn đề nhận diện, khai thác và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động doanh nghiệp.

1. Đối tượng học

Khoá học được thiết kế hướng đến đa dạng đối tượng người học, bao gồm nhưng không giới hạn ở nhân sự thuộc các công ty, tổ chức; cá nhân là doanh nhân; các luật sư tham gia tư vấn và bảo vệ quyền SHTT, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học hoặc đã tốt nghiệp; v.v… và các đối tượng có quan tâm đến chủ đề của khoá đào tạo.

• Thời gian & Hình thức học: 05 buổi học, cụ thể:

Buổi

Hình thức học

Thứ sáu, ngày 27/9/2024 (Tối)

Trực tuyến (qua nền tảng Zoom*)

Thứ bảy, ngày 28/9/2024

(Sáng & Chiều)

Trực tiếp kết hợp Trực tuyến

Chủ nhật, ngày 29/9/2024

(Sáng & Chiều)

*Lưu ý: Đối với hình thức học  trực  tuyến, Địa chỉ truy cập (ID) và mật khẩu đăng nhập ứng dụng Zoom sẽ được cung cấp sau khi học viên hoàn tất đăng ký tham gia khoá đào tạo.

• Địa điểm: trực tuyến và tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, số 2 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
    • Thời gian đăng ký: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31/8/2024.

Sau khi hoàn thành Khóa đào tạo, học viên sẽ được trang bị:

• Kiến thức cơ bản về pháp luật SHTT trong hoạt động doanh nghiệp;
  • Kỹ năng cơ bản về đánh giá khả năng bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ;
  • Kỹ năng xác định hành vi xâm phạm quyền và xác định thiệt hại, lựa chọn phương thức bảo vệ quyền.

4. Nội dung chương trình học

Buổi học

Quyền tác giả, quyền liên quan (Các tài sản trí tuệ trong Doanh nghiệp là đối tượng của quyền tác giả và quyền liên quan; nội dung quyền; khai thác quyền tác giả và quyền liên quan trong hoạt động doanh nghiệp; Xác định hành vi xâm phạm quyền tác giả và quyền liên quan)

Quyền sở hữu công nghiệp (các vấn đề liên quan đến Sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, xác lập quyền, xác định hành vi xâm phạm)

Bảo vệ quyền (Các biện pháp tự bảo vệ; xác định thiệt hại; lựa chọn hình thức giải quyết tranh chấp phù hợp)

5. Giảng viên

Giảng viên tham gia giảng dạy Khóa đào tạo là các giảng viên của trường Đại học Luật TP.HCM có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực SHTT.

6.  Quyền lợi học viên

- Các học viên tham gia đầy đủ các buổi học và hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa theo quy định sẽ được cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học do trường Đại học Luật TP. HCM cấp.

- Được cung cấp bài giảng và tài liệu tham khảo mở rộng để học viên nghiên cứu và ứng dụng;

- Có khả năng ứng dụng kiến thức, kinh nghiệm thu được từ khoá đào tạo để ứng dụng vào quá trình xác lập khai thác và bảo vệ quyền SHTT trong hoạt động doanh nghiệp.

Học phí: 4.000.000 VNĐ/ học viên (đã bao gồm VAT).

*Học phí trên đã bao gồm:

• Phí tham dự các buổi đào tạo và chi phí liên quan đến cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo;
  • Tài liệu học tập.

8. Ghi danh và liên hệ

Tại TP Hồ Chí Minh: Trung tâm Sở hữu trí tuệ, Trường đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, Phòng A811 Trường Đại học Luật TP. HCM (Cơ sở 1), Số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. HCM. Email: trungtamshtt@hcmulaw.edu.vn. Điện thoại: 028.39400989 (máy lẻ: 179); 0985727270 (gặp chị Lê Anh- giờ hành chính)

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ HỌC