Khoá đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ dành cho giảng viên khối kinh tế, tài chính và marketing

Dự án đã tổ chức được 3 lớp đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ dành cho giảng viên khối khối kinh tế, tài chính và marketing tại các địa phương bao gồm tỉnh Đăk Lăk, TP. Hồ Chí Minh và TP. Cần Thơ. Kết quả đã có 61 học viên tham dự và 61/61 học viên được cấp chứng chỉ.

Sau đây là đánh giá tóm tắt kết quả khoá học:

Qua các buổi học với các chuyên đề chi tiết về quyền sở hữu trí tuệ và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, các nội dung chính sau đây đã được giảng dạy, thảo luận:

• Các quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và vấn đề nhận diện quyền sở hữu trí tuệ trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và marketing.
  • Các phương pháp định giá tài sản trí tuệ của doanh nghiệp.
  • Các vấn đề pháp lý và thực tiễn về hợp đồng chuyển nhượng và hợp đồng License quyền sở hữu trí tuệ.
  • Nội dung cơ bản của hoạt động quản trị tài sản trí tuệ trong hoạt động của doanh nghiệp.
  • Nội dung cơ bản của hoạt động quản trị tài sản trí tuệ trong trường đại học, viện nghiên cứu.
  • Quyền sở hữu trí tuệ đối với vấn đề đổi mới, sáng tạo và đối với doanh nghiệp khởi nghiệp.
  • Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ khi có hành vi xâm phạm xảy ra.
  • Thảo luận, trao đổi về những vướng mắc mà giảng viên gặp phải trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Kết thúc khoá đào tạo, học viên tham gia thực hiện khảo sát đánh giá sau khoá đào tạo. Hầu hết học viên hài lòng với chất lượng giảng dạy, tài liệu học tập và những kiến thức, kỹ năng đã đạt được khi tham gia khoá đào tạo.

Số học viên tham dự

Số học viên được cấp chứng chỉ

TP. Cần Thơ

Từ ngày 15/5/2019 đến ngày 18/5/2019

Trường Đại học Cần Thơ

20 học viên

Tỉnh Đăk Lăk

Từ ngày 01/11/2019 đến ngày 04/11/2019

Trường Đại học Tây Nguyên

21 học viên

TP. Hồ Chí Minh

Từ ngày 12/11/2019 đến ngày 15/11/2019

• Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.
  • Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

20 học viên