Khoá đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ dành cho doanh nghiệp kinh doanh đặc sản đặc thù của địa phương

Dự án đã tổ chức được 05 lớp đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ dành cho doanh nghiệp kinh doanh đặc sản đặc thù của địa phương tại các địa phương bao gồm Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum, An Giang và Đồng Tháp. Kết quả đã có 104 học viên tham dự và 104/104 học viên được cấp chứng chỉ.

Sau đây là đánh giá tóm tắt kết quả khoá học:

Trải qua khoá học với các chuyên đề chi tiết về quyền sở hữu trí tuệ và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, chuyên gia giảng dạy và học viên đã có những trao đổi hiệu quả với rất nhiều ý kiến phát biểu, tranh luận về các nội dung chính như:

- Các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của pháp luật sở hữu trí tuệ từ vấn đề nhận diện tài sản trí tuệ, quyền sở hữu trí tuệ, các hình thức bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với tài sản trí tệu nói chung, đối với các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng của địa phương nói riêng.

- Phân tích ưu điểm và hạn chế của mỗi hình thức bảo hộ đối với các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng của địa phương, đặc biệt đối với các nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận đã được xác lập quyền, cách thức chuyển đổi từ hình thức bảo hộ nhãn hiệu tập thể sang nhãn hiệu chứng nhận hoặc chỉ dẫn địa lý.

- Cách thức xác lập quyền đối với nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý, cách thức thương mại hóa các sản phẩm, dịch vụ đặc trưng của địa phương đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và cách thức tháo gỡ khó khăn trong việc thương mại hóa các quyền này.

- Những khó khăn trong quản lý nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý dưới góc độ chủ sở hữu quyền sở hữu trí tuệ và góc độ cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương và cơ quan chuyên môn, nội dung quản lý nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý, đặc biệt vấn đề cấp quyền sử dụng và kiểm soát việc sử dụng nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý.

- Các biện pháp, cách thức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Kết thúc Khoá đào tạo, học viên tham gia thực hiện khảo sát đánh giá sau khoá đào tạo. Hầu hết học viên hài lòng với chất lượng giảng dạy, tài liệu học tập và những kiến thức, kỹ năng đã đạt được khi tham gia khoá đào tạo.

Số học viên tham dự

Số học viên được cấp chứng chỉ

Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Tổng cộng:

• Số lớp được tổ chức: 05;
  • Số học viên tham dự: 104;
  • Số học viên được cấp chứng chỉ: 104.